• Hotline
    090 36 36 270
  • Email
    hi@logobox.vn
  • Văn phòng
    61 Mai Xuân Thưởng, P3, Q6
Trang chủ»Blog»Kiến thức

Lời khuyên từ những chuyên gia cho thiết kế logo ấn tượng

30/01/2019

Ngày nay, logo không còn là điều quá xa lạ đối với mỗi doanh nghiệp.Việc thiết kế một logo ấn tượng luôn được nhiều đơn vị doanh nghiệp chú trọng, đầu tư. Cho dù kinh doanh với quy mô lớn hay nhỏ, nông thôn hay thành thị, chuyên môn hóa hay thủ công, doanh nghiệp vẫn mong muốn sở hữu một logo riêng, mang dấu ấn độc đáo của thương hiệu mình và hạn chế đến mức tối đa thiết kế profile sự đánh cắp thương hiệu từ các đối thủ cạnh tranh.

Với niềm vui, mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm hay đến với đông đảo công chúng. Hôm nay, Công ty sự kiện Thành Công xin giới thiệu đến quý Công ty, tổ chức, doanh nghiệp một số lời khuyên vô cùng hữu ích cho một thiết kế logo đơn giản, hiệu quả nhưng vẫn ấn tượng có thiết kế catalogue đẹp mắt, độc đáo mà sự kiện Thành Công đã tìm tòi và đúc kết được từ các chuyên gia hàng đầu về thiết kế logo doanh nghiệp hiện đại.

2 yếu tố quan trọng mà doanh nghiệp khi thiết kế logo cần chú ý

Thứ nhất: Sự liên quan giữa logo và lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp

Không ít người vẫn cho rằng, thiết kế brochure trong logo phải thể hiện được loại hình, lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Điều này có nghĩa là doanh nghiệp kinh doanh bánh kẹo phải thể hiện được bánh kẹo trong logo, kinh doanh sản xuất giày phải có hình chiếc giày thật to và rõ ở vị trí trung tâm logo.

Nhưng chắc là bạn đã biết đến hãng Nike chứ, thiết kế thương hiệu, rõ ràng logo của Nike được cả thế giới biết đến với sự tôn sùng về chất lượng của giày cũng như các mặt hàng thể thao nhưng có ai nhận ra điều này trên thiết kế logo Nike. Nếu thể hiện được lĩnh vực kinh doanh trên logo là một điều hết sức tuyệt vời nhưng nếu quá bận tâm vì điều này thay vì thổi vào logo doanh nghiệp những nét độc đáo của công ty, doanh nghiệp thì có thể bạn cũng đang khiến tất cả bị phá hỏng, lu mờ đi đấy.

Thứ hai: Tìm ra ý tưởng và phác thảo chúng ngay lên giấy

Những ý tưởng luôn vụt đến và cũng vụt đi rất nhanh trong đầu một nhà thiết kế. Thậm chí, chúng chỉ xuất hiện một vài giây và rồi biến đi ngay. Chính vì vậy, việc phác thảo những ý tưởng vừa lóe lên, ngay vào giấy với những đường nét đơn giản trước khi vẽ thiết kế poster máy một cách chính thức sẽ giúp bạn lưu lại những thứ hay ho vừa nảy ra cho logo của mình.

Ý tưởng đó sẽ tuyệt vời gấp mấy lần những ý tưởng mà bạn cất công suy nghĩ. Bởi, trong quá trình suy nghĩ, mẫu thiết kế logo của bạn sẽ bị rập khuôn, theo lối mòn những thiết kế mà trước đây bạn đã từng thấy. Sản phẩm logo sẽ thiếu tính sáng tạo, không gây dấu ấn và dễ lu mờ theo thời gian.

Đó là hai lời khuyên hay cho thiết kế logo ấn tượng mà logobox.vn đã học hỏi được từ các chuyên gia hàng đầu. Hi vọng với hai thông tin này, bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm mới, giúp cho việc thiết kế logo trở nên chuyên nghiệp và độc đáo hơn.

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 logobox.vn. All rights reserved.