• Hotline
  090 36 36 270
 • Email
  hi@logobox.vn
 • Văn phòng
  61 Mai Xuân Thưởng, P3, Q6
Trang chủ»Blog»Kiến thức

Khi thiết kế bộ phận nhận diện thương hiệu cần lưu ý những gì?

10/02/2019

Là một đơn vị thiết kế thương hiệu chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế bộ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp. Logobox sẽ gợi ý ra đây một số điểm căn bản mà có ý nghĩa quyết định đến kết quả của quá trình thiết kế.

Những điểm cần lưu ý khi thiết kế logo nhận diện thương hiệu

Định hướng thiết kế ngay từ lúc bắt đầu

Để thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, điều đầu tiên người thiết kế cần nắm rõ những yêu cầu của khách hàng để có những định hướng, tư vấn cần thiết,.. và đặc biệt phải đáp ứng mong muốn của khách hàng nhưng phải thể hiện được phong cách cá nhân của nhà thiết kế.

Tóm tắt lại công việc một cách logic

Một nguyên tắc căn bản là sau khi đã xây dựng và thảo luận xong ý tưởng cho dự án thiết kế bộ nhận diện thương hiệu thì sẽ làm việc theo ý tưởng đã vạch ra từ ban đầu, nếu không đưa ra được list công việc và triển khai các concept thì rất dễ dẫn đến việc đang thực hiện theo ý tưởng này lại nhảy qua thực hiện ý tưởng khác và cuối cùng sẽ khó có ý tưởng nào được đảm bảo.

Am hiểu những kiến thức về thương hiệu

Việc nắm bắt được kiến thức thương hiệu, cũng như lịch sử hình thành phát triển, chuyển động thị trường xung quanh, khách hàng của thương hiệu là ai, họ đang cần gì, mục tiêu của thương hiệu hướng đến trong hoạch định tổng quan là gì, mục đích của họ khi thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu doanh nghiệp là gì rất quan trọng,… từ đó nhà thiết kế sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm hình ảnh để sáng tạo.

Hãy coi mỗi dự án là một cuộc thi

Khi bắt đầu vào mỗi dự án thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp những nhà thiết kế có kinh nghiệm xem như là một cuộc thi, trong cuộc thi đó nhà thiết kế sẽ cần một sản phẩm đạt các yêu cầu sau:

 • Đáp ứng kỳ vọng, yêu cầu của doanh nghiệp, khách hàng.
 • Sản phẩm đúng chuẩn branding, giúp thương hiệu tăng cường nhận diện, gia tăng doanh thu cũng như giá trị thương hiệu.
 • Mang đẳng cấp, bản sắc riêng biệt của người thiết kế.

Logo là biểu tượng căn bản nhưng thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp không chỉ là logo.

Vì vậy, những nhà thiết kế chuyên nghiệp ở Logobox – đơn vị thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu hàng đầu tại thành phố HCM thường không dựa vào đơn thuần logo để sáng tạo hệ thống nhận diện mà cả hệ thống cần được tạo dựng bằng sự kết hợp rất nhiều yếu tố khác nhau để tạo thành một tổng thể tổng quan đẹp, ý nghĩa, đủ sức truyền tải thông điệp và mang về nhiều giá trị.

Hãy tập trung vào những điểm đặc biệt

Trong thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, Logobox luôn tìm ra những đặc điểm chính yếu của thương hiệu mà khách hàng đang sở hữu, đó sẽ là những đặc điểm quan trọng giúp DN phát triển thương hiệu mà thậm chí DN chưa từng phát hiện ra từ trước đến nay hay sử dụng trong các thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp cũ.

Logo là bộ mặt đại diện cho doanh nghiệp, sản phẩm của bạn. Một mẫu thiết kế Logo đẹp sẽ thể hiện các thông điệp, các giá trị của doanh nghiệp đến khách hàng, vì thế thiết kế logo là điều hết sức cần thiết.

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 logobox.vn. All rights reserved.