• Hotline
  090 36 36 270
 • Email
  hi@logobox.vn
 • Văn phòng
  61 Mai Xuân Thưởng, P3, Q6
Trang chủ»Blog»Ý tưởng thiết kế logo

Nguyên tắc thiết kế logo hợp phong thủy

29/01/2019

Phong thủy là một bộ môn khoa học có nguồn gốc từ người Trung Hoa (khoảng 4000 năm trước). Là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của địa lý, hướng gió, hướng khí và mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người.

Logo là biểu tượng sản phẩm qua hình vẽ, hoa văn, kiểu chữ hoặc một dấu hiệu đặc biệt nào đó để xây dựng sự nhận biết cho khách hàng.

Nguyên tắc thiết kế logo hợp phong thủy

1.Vì sao phải thiết kế logo theo phong thủy.

Thương hiệu của doanh nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định sự tồn tại, vị thế hiện tại của mình trên thị trường và trong tâm trí của đông đảo công chúng, khách hàng. Về khía cạnh văn hóa doanh nghiệp, thìlogo đóng vai trò như một triết lý, tư tưởng kinh doanh mà doanh nghiệp luôn hướng đến. Chính vì thế, logo được các doanh nghiệp khá đầu tư, chú trọng. Với mong muốn thiết kế một logo vừa đẹp, vừa ấn tượng, kết hợp hài hòa thanh thoát và mang nhiều ý nghĩa tinh tế mà doanh nghiệp muốn truyền tải.

Thế nhưng, một logo đẹp, ấn tượng, mang nhiều ý nghĩa độc đáo, chưa hẳn đã mang đến cho doanh nghiệp nhiều tài lộc, may mắn. Mà, nó còn phải hợp phong thủy, như vậy mới giúp thúc đẩy vận khí, thu hút tài lộc, hoá giải những vận xấu trong kinh doanh, giúp cho công việc làm ăn đạt thuận lợi và nhanh chóng phát triển.

2. Như thế nào là một logo hợp phong thủy?

Giống như thiết kế phong thủy cho một ngôi nhà, logo hợp phong thủy cũng cần hài hòa về màu sắc, hình ảnh, hình dáng, kích thước...Phần lớn logo được tạo dựa vào bản mệnh của chủ doanh nghiệp, vì chủ doanh nghiệp là người đứng đầu, đại diện cho cả doanh nghiệp, người có tác động trực tiếp đến sự phồn thịnh, phát triển bền lâu của doanh nghiệp đó.

3. Nguyên tắc thiết kế logo hợp phong thủy?

Một logo hợp phong thủycần đảm bảo các nguyên tắc:

 1. Thiết kế rõ ràng, rành mạch, font chữ dễ nhìn, đường nét chữ trong logo không quá mờ nhạt và thưa để đảm bảo dòng năng lượng luôn được lưu chuyển tốt.
 2. Đường nét trong logo tránh dùng những đường quá nhọn sẽ tạo cảm giác bất an, lo sợ cho người xem mà thay vào đó là những đường nét cong, mềm mại, uyển chuyển hài hòa.
 3. Màu sắc logo phù hợp với bản mệnh của giả chủ như màu đỏ cho gia chủ mệnh hỏa, màu xanh da trời cho gia chủ mệnh thủy, màu trắng cho mệnh kim, màu xanh lá cây cho mệnh mộc… Nhưng khi lựa chọn, cần chú ý màu không nên quá tương phản hay mờ nhạt gây cảm giác khó chịu cho người xem.
 4. Ngũ hành của logo sẽ được thể hiện qua màu chữ, màu nền, kiểu dáng logo, đường nét, họa tiết trên logo…
 5. Đặc tính âm dương của logo cũng cần được cân bằng. Nếu gia chủ thuộc mệnh dương thì logo phải mệnh âm và ngược lại. Như vậy sẽ giúp cân bằng các trạng thái, cho mạch lưu thông luôn thuận lợi, bền vững.

Bài liên quan

 • Thiết kế logo theo phong thủy kinh doanh

  Thiết kế logo theo phong thủy kinh doanh

  29/01/2019
  Thiết kế logo theo phong thủy là thiết kế logo dựa vào bản mệnh của chủ doanh nghiệp
  Xem thêm →
 • Những mẫu logo mang nhiều tài lộc

  Những mẫu logo mang nhiều tài lộc

  29/01/2019
  Với thiết kế logo hợp phong thủy, sẽ giúp đẩy vận khí, thu hút tài lộc, hóa giải những vận xấu trong kinh doanh, làm cho công việc trở nên suôn sẻ, thuận lợi, doanh nghiệp phát triển không ngừng.
  Xem thêm →
© 2019 logobox.vn. All rights reserved.