• Hotline
    090 36 36 270
  • Email
    hi@logobox.vn
  • Văn phòng
    61 Mai Xuân Thưởng, P3, Q6
Trang chủ»Blog»Kiến thức

Bài hướng dẫn thiết kế logo đẹp cho người mới bắt đầu

29/01/2019

Để có thể bắt đầu tạo ra một biểu tượng, hình ảnh dễ nhớ, trước tiên bạn sẽ cần phải thật quen thuộc, hiểu chính xác khái niệm logo là gì và nó đỏi hỏi những gì. Logo là một cái tên, hình minh họa, hình ảnh, biểu tượng hoặc nhãn hiệu của một công ty, tổ chức, doanh nghiệp. Một logo có thể là một sự kết hợp trong số này, nhưng hãy nhớ một logo nên được sử dụng để hình thành hình ảnh của doanh nghiệp. Logo dễ nhớ hơn so với việc sử dụng ngôn ngữ (chỉ một từ hoặc cụm từ duy nhất.)

Loại hình thiết kế profile chuyên nghiệp

Khi thiết kế logo, điều quan trọng nhất là bạn cần phải xem xét những gì công ty bạn làm và để chắc chắn rằng thiết kế logo phù hợp với thông điệp mà doanh nghiệp bạn đang cố gắng truyền đạt. Nếu bạn có một công ty là một tập đoàn có quy mô lớn, bạn sẽ cần một logo đơn giản nhưng thật chuyên nghiệp, có thể chỉ ra các loại hình công ty. Những logo này thường chỉ chứa một từ in đậm duy nhất với rất ít các kiểu thiết kế lạ mắt.

Nếu công ty của bạn cần một thiết kế logo phá cách, mới lạ. Điều này có thể bao gồm hình dạng và biểu tượng trừu tượng, hiện đại. Trong khi đó nếu logo được hướng đến trẻ em, nó sẽ vui hơn, thú vị và đầy màu sắc. Điều quan trọng là bạn xem xét có hay không thiết kế logo theo phong thủy có phù hợp với mục đích, bản sắc và hình ảnh của doanh nghiệp bạn.

Thiết kế đơn giản dễ nhớ. Giữ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu của bạn đơn giản sẽ đảm bảo rằng logo được nhận biết hơn, mà không có tên và khẩu hiệu trên thị trường hiện nay.

Logo độc đáo

Phải đảm bảo Logo của bạn mang lại khách hàng cho công ty. Họ sẽ thấy logo của bạn và ngay lập tức nhận ra nó cùng với doanh nghiệp của bạn và các dịch vụ mà bạn cung cấp. Các thiết kế của logo nên cho phép bạn nổi bật trong lĩnh vực cạnh tranh. Điều quan trọng là bạn nên tránh sử dụng những loại phông chữ phối màu và kiểu dáng phổ biến. Hãy tưởng tượng khi thiết kế logo của bạn, nó cần phải được ghi nhớ, đặc biệt là chỉ có một không hai, duy nhất, riêng biệt.

Phông chữ và thông điệp nên được dễ đọc

Có một số kiểu phông chữ khác nhau và kiểu dáng để lựa chọn. Tuy nhiên, điều quan trọng là các phông chữ mà bạn quyết định phải thích hợp cho các loại hình doanh nghiệp cung cấp một nhân vật và hình ảnh cụ thể. Các thiết kế phông chữ nên có thể đọc được và không quá nhỏ hoặc quá màu mè. Bạn sẽ có thể đọc những thông điệp cho dù nó đã được thu nhỏ như thế nào.

Logo của bạn trong tông màu đen và trắng

Logo khi thiết kế cần phải xem xét bởi ngoài việc xuất hiện với đúng nguyên bản của nó, logo còn hiện với dạng đen trắng khi bị photo. Nên hãy thiết kế logo của bạn trong thật rõ ràng dù xuất hiện dưới tông màu đen, trắng.

Logo màu sắc

Nếu có quá nhiều màu sắc trong logo, nó có thể làm cho logo trong rối rắm. Nó cũng có thể làm tăng chi phí in ấn khi nói đến in ấn các mặt hàng hóa khác nhau.

Sử dụng Taglines rất quan trọng

Khẩu hiệu cũng sẽ giúp tạo ra tính cách cho doanh nghiệp của bạn cũng như cho các khách hàng tiềm năng của bạn chính xác những gì về công ty, tổ chức, doanh nghiệp của bạn.

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 logobox.vn. All rights reserved.