• Hotline
    090 36 36 270
  • Email
    hi@logobox.vn
  • Văn phòng
    61 Mai Xuân Thưởng, P3, Q6
Trang chủ»Blog»Kiến thức

Thiết kế logo đẹp dễ hay khó ?

29/01/2019

Logo là một biểu tượng thể hiện tiếng nói riêng của công ty, tổ chức, doanh nghiệp.

Chúng có khả năng truyền tải những thông điệp tuyệt vời đến với công chúng, khách hàng. Để phát huy hết hiệu quả của logo, nhà thiết kế logo cần thật sự tài năng, đủ sáng tạo, tinh tế để nhận diện được giá trị của từng đường nét trong logo được tạo. Nhưng, nếu nhà thiết kế là người mới vào nghề thì việc thiết kế logo này liệu có phải là một điều đơn giản. Có cách hay mẹo nào giúp cho những nhà thiết kế còn non trẻ trong thiết kế logo hay không?

Vâng, bất cứ công việc gì, bên cạnh nguyên tắc chuẩn mực ban đầu, thì trong quá trình thực hiện đều có những đường tắt, mẹo nhỏ để người thực hiện có thể tối ưu và hoàn thành công việc nhanh hơn nhưng vẫn đảm bảo đúng chất lượng như khi thực hiện theo nguyên tắc. Điều này chỉ được tạo ra bởi những cá nhân có hoạt động lâu năm trong ngành và thông thạo mọi thao tác đường lối trong công việc đó.

Sau đây là một số kinh nghiệm được đúc kết trong việc thiết kế một logo đẹp.

Logo thiết kế cần cân nhắc đến ý nghĩa thể hiện

Logo luôn là hình ảnh biểu tượng cho một thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của công ty, tổ chưucs, doanh nghiệp và tầm quan trọng của nó chưa bao giờ xem nhẹ và ngừng mờ nhạt đi. Mỗi logo khi thiết kế đều sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Những ý nghĩa từ thiết kế logo được phản ánh từ hình dáng logo, màu sắc sử dụng và hình ảnh, thiết kế, ý tưởng cũng như là phần thông điệp mà logo muốn truyền tải. Cần cân nhắc kỹ về điều này, bởi mức độ biểu đạt được đánh giá tốt nhất ở đây.

Thiết kế nhận diện thương hiệu nên tìm ra một câu chuyện đằng sau thiết kế logo, chúng sẽ khiến thiết kế logo tuyệt vời hơn hẳn. Tốt nhất, hãy suy nghĩ và tìm ra sợi dây liên kết giữa logo với thương hiệu. Nếu chúng chứa đựng giá trị nhân văn thì thật sự là một điều vô cùng hoàn hảo đấy.

Đem đến cảm nhận mới lạ, độc đáo.

Logo bao giờ cũng là một chế tác tuyệt vời cho một thương hiệu độc đáo. Chúng là mạch thiết kế catalogue chuyên nghiệp nguồn sáng tạo đem đến thiện cảm lớn lao cho khách hàng, dĩ nhiên là chỉ trong trường hợp thiết kế logo chuyên nghiệp, độc đáo. Sự đặc biệt này có thể đến từ kiểu dáng, màu sắc hay đơn giản là câu chuyện nhỏ đằng sau thiết kế logo. Thử điên khùng, làm những điều chưa một ai làm, chắc chắn bạn sẽ thành công, có điều là nó đến sớm hoặc muộn thôi.

Bài liên quan

Chưa có bài viết
© 2019 logobox.vn. All rights reserved.