• Hotline
  090 36 36 270
 • Email
  hi@logobox.vn
 • Văn phòng
  61 Mai Xuân Thưởng, P3, Q6
Trang chủ»Blog»Ý tưởng thiết kế logo

Thiết kế logo theo phong thủy kinh doanh

29/01/2019

Logo là kết quả của sự kết hợp hoàn hảo, đầy tinh tế giữa yếu tố đơn giản của hình tượng và sự độc đáo trong nghệ thuật thẩm mỹ lồng ghép, phối hợp.Logokhi thiết kế cần sự tỉ mỉ và công phu đến từng chi tiết như vậy mới có thể tạo được ấn tượng cho khách hàng từ cái nhìn đầu tiên.

Thiết kế logo theo phong thủy kinh doanh

Trong thế giới công nghiệp hiện đại, có hàng trăm, hàng triệu các thương hiệu của các công ty, doanh nghiệp cùng với đó là các biểu tượng logo.Thế nhưng, trong thế giới bao la, muôn hình vạn trạng đó, logo doanh nghiệp bạn vẫn được nhận diện dễ dàng bởi khách hàng là một bước đánh dấu cho sự thành công rực rỡ mà bạn đã đạt được trong việc quảng bá thương hiệu của mình đến với rộng rãi công chúng, khách hàng

Thông thường một logo ấn tượng là logo có tính độc lập cao, có thể đứng một mình mà không bị nhầm lẫn hay pha trộn với các thương hiệu khác. Nghĩa là, chỉ cần nhìn vào logo là có thể biết được doanh nghiệp đó tên gì và kinh doanh về lĩnh vực nào?

Thiết kế logo theo phong thủy là thiết kế logo dựa vào bản mệnh của chủ doanh nghiệp, vì chủ doanh nghiệp là người đứng đầu, đại diện cho cả doanh nghiệp, người có tác động trực tiếp đến sự phồn thịnh, phát triển bền lâu của doanh nghiệp đó.

Thiết kế logo theo phong thủy kinh doanh là thiết kế vừa dựa vào bản mệnh của gia chủ vừa dựa vào sản phẩm sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Một số logo còn dựa trên cả những chữ cái xuất phát từ tên công ty…

Ứng dụng thiết kế logo theo phong thủy kinh doanh của một số doanh nghiệp:

Đối với doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh gỗ: Gỗ là một sản phẩm kinh doanh thuộc cung mệnh Mộc nên logo thiết kế cần ưu tiên chọn màu xanh lá cây, xanh da trời, xanh lam…, đường nét chữ thanh tao nhưng cứng cáp thể hiện sự vững bền, trường tồn của đại cổ thụ lớn.

Đối với doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc đá quý: Đây là những vật phẩm thuộc cung mệnh Kim nên logo thiết kế cần chọn tông màu vàng sậm, nâu đất hay trắng, vàng tươi...đường nét chữ dứt khoát, sắc bén thể hiện sự sang trọng, quyền quý nhưng có logic và khoa học

Một số lời khuyên thiết kế logo hợp phong thủy kinh doanh:

 • Logo được lấy cảm hứng từ những hình tượng quen thuộc, gần gũi sẽ dễ đi vào lòng khách hàng hơn.
 • Màu sắc logo được lựa chọn thường trùng với màu sản phẩm của doanh nghiệp hay có thể là màu sắc phù hợp với bản mệnh gia chủ, sản phẩm. Logo càng ít màu sắc càng tốt vì khả năng tiếp nhận của khách hàng sẽ càng cao.
 • Hình dáng, đường nét logo không nên quá trừu tượng, càng đơn giản thì mức độ ghi nhớ, nhận biết của khách hàng càng cao.

Theo ông Moore: Một logo tốt kết hợp với cách thức tiếp thị hiệu quả sẽ tạo ra "một hình ảnh vô hình nhưng lại là tài sản quan trọng của công ty, đôi khi còn có giá trị hơn cả những tài sản hữu hình”.

Bài liên quan

 • Nguyên tắc thiết kế logo hợp phong thủy

  Nguyên tắc thiết kế logo hợp phong thủy

  29/01/2019
  Một logo đẹp, ấn tượng mà còn phải hợp phong thủy, như vậy mới giúp thúc đẩy vận khí, thu hút tài lộc, hoá giải những vận xấu trong kinh doanh, giúp cho công việc làm ăn đạt thuận lợi và nhanh chóng phát triển.
  Xem thêm →
 • Những mẫu logo mang nhiều tài lộc

  Những mẫu logo mang nhiều tài lộc

  29/01/2019
  Với thiết kế logo hợp phong thủy, sẽ giúp đẩy vận khí, thu hút tài lộc, hóa giải những vận xấu trong kinh doanh, làm cho công việc trở nên suôn sẻ, thuận lợi, doanh nghiệp phát triển không ngừng.
  Xem thêm →
© 2019 logobox.vn. All rights reserved.