• Danh mục website
Mobile: 0968161879 Maketing Email: logobox.vn@gmail.com
Blog
Đăng bởi: Đào Hợp - Ngày : 21/12/2017


Vậy thực chất các nguyên tắc thiết kế là gì? Nó có thực sự hữu dụng? Điều gì làm nên nguyên tắc thiết kế hiệu quả? Sự Kiện Thành Công sẽ giải đáp cho bạn qua bài viết dưới đâyThiết kế thương hiệu -  không chỉ là thiết kế đồ họa


Tính hội tụ

Thiết kế doanh nghiệp hội tụ những định hướng mang tính chia sẻ, phản ánh giá trị thiết kế cốt lõi và tầm nhìn của công ty. Nó đóng vai trò nhắc nhớ đến trải nghiệm người dùng mà công ty luôn hướng đến, và giúp họ đưa ra quyết định dễ dàng hơn.
 

Hầu như các công ty đều tuân thủ các yếu tố sau: Đơn giản, Thân thiện với người dùng, Tính nhất quán, Gần gũi, Tạo sự thích thú, Tương tác, Nhanh, Độc đáo, Tính dữ liệu, và cuối cùng mới là Đẹp. 

Tất nhiên, chúng ta không thể bỏ qua giá trị của những thiết kế đẹp vì nó có thể là chìa khóa để đạt được thành công cho thương hiệu. Song đối với những nhà thiết kế có kinh nghiệm, họ cho biết những nguyên tắc này luôn song hành cùng nhau như một sự thật hiển nhiên, luôn hiện diện phía sau mỗi ý tưởng.


Tính khác biệt
Không phải tất cả các công ty đều sử dụng nguyên tắc thiết kế chung. Một số công ty xác định các giá trị dựa theo sự phù hợp với người dùng; những giá trị giúp nhóm tạo dựng đúng sản phẩm. Những quy tắc này cho thấy sự khác biệt về cách tiếp cận người dùng của từng công ty so với đối thủ cạnh tranh. Thay vào đó, họ ngụ ý rằng đây là cách họ đưa ra quyết định; và đây là những điều người dùng của họ cần.


Quản lý và nâng cấp

Việc bảo trì và liên tục nhận được những cải tiến mới nhất nên đơn giản và có thể dự đoán được như việc sử dụng sản phẩm mỗi ngày.


 Định hướng được đặt lên trên sự lựa chọn
Chủ đích kinh doanh bố cục, kiểu dáng, và lựa chọn màu sắc dành cho hướng dẫn và định hướng. Đình hướng có lẽ thích hợp hơn cho sản phẩm vì Medium muốn mọi người tập trung vào việc viết lách, và không bị phân tán bởi sự lựa chọn.


Tính xác thực

BBC đánh giá sự thân thiện và lòng tin sẵn có của thương hiệu. Họ ghi nhận thiết kế biểu tượng mang tính di sản của BBC và phát sóng chương trình lịch sử với các tài liệu tham khảo có chọn lọc.
Vậy nguyên tắc thiết kế liệu vẫn đang phục vụ mục đích của chúng? Chúng có hữu ích không? Tất cả phụ thuộc vào nguyên tắc và mục đích của bạn. Nếu công ty của bạn nhân rộng nhận thức về các thực hành tốt nhất trong thiết kế, thì các nguyên tắc chung sẽ phù hợp trong thời gian này. Nhưng khi ngành công nghiệp phát triển và các khái niệm như sự đơn giản, tính nhất quán và khả năng tiếp cận trở thành những giá trị không thể nghi ngờ, các nguyên tắc thiết kế sẽ chú trọng nhiều đến người dùng, và thiết kế sẽ được "xem nhẹ” hơn.

 

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ SỰ KIỆN THÀNH CÔNG.


ĐC: 103E, KP.6, P. Long Bình, Tp. Biên Hòa, T. Đồng Nai

Tell: (0616) 53 37 38 - Holine: 0968 16 18 79

Email: logobox.vn@gmail.com - website: logobox.vn