• Hotline
  090 36 36 270
 • Email
  hi@logobox.vn
 • Văn phòng
  61 Mai Xuân Thưởng, P3, Q6
Trang chủ»Blog»Ý tưởng thiết kế logo

Xu hướng thiết kế logo 2016 - 2017

29/01/2019

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu về thẩm mỹ, cái đẹp của con người vì thế cũng nhanh chóng thay đổi qua từng giai đoạn, thời kỳ. Năm 2016 và tiếp đến là năm 2017, là những năm được đánh giá sẽ có nhiều xu hướng nghệ thuật mới ra đời. Đặc biệt là xu hướng thiết kế logo cho các công ty, doanh nghiệp, tổ chức đã và đang hoạt động trong tất cả các lĩnh vực kinh tế thị trường.

Đánh dấu một năm 2016 với nhiều điều tuyệt vời, ấn tượng, để rồi cùng hướng đến, mở ra một năm 2017 đầy thách thức, chúng tôi gửi đến các bạn những xu hướng thiết kế logo, dự đoán sẽ gây bão, được ưu chuộng bởi các doanh nghiệp, tổ chức và được yêu thích, cuốn hút bởi đông đảo công chúng, khách hàng.

Xu hướng thiết kế logo năm 2016 - 2017

Xu hướng thiết kế logo dạng Flat:

Thiết kế logo dạng Flat hứa hiện sẽ tiếp tục thống trị vị trí hàng đầu về sự ưa chuộng mà không phải bởi sự đơn giản, dễ thực hiện của nó. Với kết cấu bằng phẳng, sử dụng dải gradient có màu sắc và độ bóng hợp lý, phần lớn các doanh nghiệp có thương hiệu thường chọn mẫu này vì nó biểu đạt tốt ý nghĩa nội dung cần truyền tải, đồng thời tốc độ load luôn nhanh chóng cho bất kỳ một trình duyệt web nào. Cộng thêm yếu tố đơn giản, nhẹ nhàng của các chi tiết cấu thành, mẫu thiết kế logo dạng flat sẽ được thể hiện rõ khi in ấn hoặc online. Điều này sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhận ra biểu tượng đại diện thương hiệu của doanh nghiệp bạn.

Xu hướng thiết kế logo dạng Handmade:

Thiết kế logo dạng Handmade là một trong những kiểu thiết kế có sức hấp dẫn khá đặc biệt cho người nhìn, nó giúp thương hiệu của doanh nghiệp bạn trở nên thực tế hơn trong mắt mọi đối tượng khách hàng. Ý nghĩa của loại thiết kế này được sử dụng để thể hiện sự gần gũi, thân quen và cá tính riêng biệt "độc nhất vô nhị” của thương hiệu. Nhìn chung đây sẽ là một mảnh đất vườn hứa hẹn nhiều nét độc đáo cho xu hướng thiết kế logo năm 2016-2017.

Thoạt nhìn, chúng ta có thể thấy nhiều logo dạng Handmade trông có vẻ đơn giản vì chỉ là một hình ảnh cụ thể nào đó hay là một vài chữ đơn điệu nổi bật kết hợp với một số yếu tố thiết kế khác. Tuy nhiên, những hình ảnh này, lại làm cho người xem cảm nhận được sự riêng biệt, độc đáo cứ như chính bạn đã tự tay vẽ nên chúng. Yếu tố đặc biệt này sẽ làm khách hàng chú ý và ghi nhớ về bạn lâu hơn.

Xu hướng thiết kế logo dạng thể hiện sự vận động.

Thiết kế logo dạng thể hiện sự vận động: đó là sự kết hợp các hình ảnh, thiết kế năng động chưa bao giờ làm giảm sút sự hấp dẫn,hay sức hút của mình. Sở hữu những phong cách lạ, tươi mới, khỏe khoắn, luôn vận động hay là những yếu tố cá nhân hấp dẫn mà khi thiết kế logo dạng này luôn được nhiều nhãn hàng của công ty, doanh nghiệp ưa chuộng, sử dụng.

Tuy vậy, khi lựa chọn xu hướng thiết kế này, hãy kết hợp thật nhuần nhuyễn và tinh tế, yếu tố "động” trên logo với giá trị cốt lõi mà công ty, doanh nghiệp đưa ra một cách thật hiệu quả. Những gì bạn đang làm, đang hướng tới phải được logo phản ánh chính xác. Lời khuyên của Logobox dành cho bạn là đừng xây dựng một logo thể hiện những điều đi ngược lại với thương hiệu sản phẩm, dịch vụ của mình.

Xu hướng thiết kế logo dạng không gian âm:

Thiết kế logo dạng không gian âm sẽ tiếp tục tạo ra nhiều sự kinh ngạc trong năm nay. Một thiết kế logo thành công phải tạo điểm điểm hút cho mọi ánh nhìn và sau đó nó sẽ cung cấp não bộ của người một nhận diện giúp họ hiểu được thông điệp mà nó muốn truyền tải. Có thể với lý do này, mà thiết kế logo dạng không gian âm sẽ tiếp tục thu hút nhiều lựa chọn từ các thương hiệu trong năm 2016-2017.

Sự giao tiếp nhiều hơn giữa logo và khách hàng mà không cần thêm bất cứ một yếu tố phụ nào, trở thành một vấn đề nan giải và đầy thách thức đối với các nhà thiết kế khi quyết định sử dụng mẫu logo đẹp này.

Xu hướng thiết kế logo dạng Letterstacking:

Dạng logo Letterstacking là xu hướng thiết kế sẽ tiếp tục gây bão trong năm 2016-2017. Xu hướng thiết kế này là dạng được thể hiện từ những bảng chữ cái, và dù đã trải qua một khoảng thời gian thống trị nhưng nó chưa bao giờ mất đi sự ưa chuộng, nổi tiếng của mình. Có lẽ với hình thức này, đã tạo được sự tò mò, kích thích hiếu kỳ cho khách hàng, thách thức họ tìm ra lời giải đáp đằng sau những ký tự trên logo.

Xu hướng thiết kế logo dạng MonoLines:

Dạng logo MonoLineslà dạng thiết kế lấy cảm hứng từ các dòng đơn,có màu nhạt hay đậm trên logo giúp cho sự trình bày ý tưởng được logic, đơn giản. Khi sử dụng một dòng kẻ liên tục mà không có sự thay đổi kích cỡ tạo cảm giác như một sợi dây liên kết, bền chặt cho biểu tượng. Thoạt nhìn, chúng ta sẽ cảm thấy hơi rối mắt và khá phức tạp vì có vẻ những đường kẻ này chằng chịt lên nhau và đi theo quỹ đạo hết sức lộn xộn. Tuy nhiên, nhìn nhận kỹ hơn, bạn sẽ đánh giá cao thiết kế này vì độ rõ ràng, trung thực và độc đáo của nó.

Đây là dạng thiết kế được nhìn nhận, không chỉ dừng lại ở năm 2016-2017 mà sẽ còn phát triển bền vững, dài lâu.

Tóm lại, doanh nghiệp bạn muốn phát triển và có vị thế trên thị trường, thì việc thiết kế cho riêng mình một logo thật chuyên nghiệp, đẳng cấp là điều không thể thiếu. Logobox là đơn vị chuyên thiết kế logo ấn tượng cho các công ty, tổ chức, doanh nghiệp. Ứng dụng những xu hướng thiết kế logo mới của năm 2016-2017, Logo tại Logobox luôn tạo được ấn tượng và thu hút sự quan tâm chú ý của nhiều người, hứa hẹn mang thương hiệu của doanh nghiệp đến gần hơn với đông đảo công chúng, khách hàng.

Bài liên quan

 • 10 xu hướng thiết kế logo sẽ chiếm lĩnh năm 2018

  10 xu hướng thiết kế logo sẽ chiếm lĩnh năm 2018

  10/02/2019
  Khi các phương pháp thu hút khách hàng trở nên hiệu quả hơn, thiết kế logo phải theo kịp tốc độ. Những ý tưởng mới phát triển nhanh.
  Xem thêm →
 • 9 xu hướng thiết kế logo để xem vào năm 2018

  9 xu hướng thiết kế logo để xem vào năm 2018

  29/01/2019
  Xu hướng thiết kế logo là một phần thiết yếu trong việc chọn kiểu thiết kế logo mới mẻ
  Xem thêm →
 • 10 xu hướng thiết kế logo năm 2017

  10 xu hướng thiết kế logo năm 2017

  29/01/2019
  Thiết kế logo là việc làm, sử dụng hình ảnh, biểu tượng để thể hiện thương hiệu sản phẩm dịch vụ của Công ty, tổ chức, doanh nghiệp góp phần quảng bá đến công chúng, khách hàng về sản phẩm kinh doanh mà doanh nghiệp đang hoạt động.
  Xem thêm →
© 2019 logobox.vn. All rights reserved.